3 công thức làm trắng da tuyệt diệu bằng đậu phụ
Đậu
phụ không chỉ là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mà khi sử
dụng nguyên liệu này để làm đẹp chúng ta cũng sẽ bất ngờ với khả năng làm trắng
tuyệt vời của loại nguyên liệu này.
3
cách đắp mặt nạ bằng đậu phụ phổ biến nhất hiện nay
1. Đắp mặt nạ tàu hủ thông thường
Cách làm:
Nghiền
nhuyễn đậu phụ, lấy hỗn hợp ấy đắp lên da mặt. Lưu ý, có thể đắp trực tiếp lên
da mặt nhưng tốt nhất nên phủ 1 lớp vải mỏng trước khi đắp để tránh tình trạng
nước đậu phụ chảy tứ tung. Để khoảng 20 phút trên da, sau đó rửa sạch mặt bằng
nước ấm.
2. Mặt nạ làm trắng da từ đậu phụ +
bột cám gạo + mật ong
Nguyên liệu:
-
2 thìa canh đậu phụ nghiền nát
-
1 thìa canh bột cám gạo
-
2 thìa cà phê mật ong nguyên chất.
Cách làm:
Trộn
đều tất cả các nguyên liệu trên để được hỗn hợp sền sệt. Làm sạch vùng da cần
chăm sóc rồi đắp hỗn hợp trên trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước
ấm.
3. Mặt nạ tàu hủ với + bột mì + mật
ong
Trong
đậu phụ có chứa sắt, canxi và photpho rất tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt có chứa
các loại vitamin B1, B2, B6 và vitamin E sẽ giúp nuôi dưỡng làn da và giúp da
trắng sáng hơn một cách an toàn.
Bên
cạnh đó, với hỗn hợp này cũng giúp lỗ chân lông được se khít hơn, tăng cường độ
ẩm cho da, đặc biệt hữu ích khi sử dụng vào lúc thời tiết lạnh.
Cách thực hiện:
Cho
đậu phụ non vào bát và dầm thật nhuyễn cùng với 2 thìa mật ong. Để tạo nên độ sệt
cho hỗn hợp, cho thêm bột mì và nước. Sau đó đắp hỗn hợp này lên da khoảng 15
phút và rửa sạch lại bằng nước. Có thể sử dụng mặt nạ này 1 lần/tuần.
Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét