Loại bỏ độc tố, làm trắng da bằng nước bắp cải luộc
Sử
dụng bắp cải ăn hằng ngày nhưng có nhiều bạn không biết rằng nước bắp cải luộc
cũng chính là một nguyên liệu giúp loại bỏ độc tố trên da và cho da trắng sáng
hơn một cách bất ngờ.
Tranh
thủ những nguyên liệu quen thuộc và có sẵn trong gia đình, bạn dùng chúng để
làm đẹp sẽ rất an toàn và tiết kiệm đúng không nào? Sử dụng rau bắp cải chính
là bí quyết tuyệt vời như thế.
Rau
bắp cải chứa rất nhiều vitamin như A, B, C, K cùng nhiều khoáng chất khác, có
khả năng làm sạch sâu tận các nang lông, nuôi dưỡng da khỏe mạnh và thích hợp với
mọi loại ngoài ra, thành phần bắp cải chứa indole-3-carbinol là chất chống oxy
hóa mạnh mẽ, giúp loại bỏ độc tố, làm sáng da, cải thiện sắc tố sạm đen trở nên
trắng mịn hơn, trị viêm mụn hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tăng cường độ
săn chắc của da, hạn chế nếp nhăn để da luôn căng mọng, không bị khô ráp, xóa mờ
thâm nhanh chóng. Vì vậy sử dụng nước luộc bắp cải để làm đẹp là phương pháp rất
được nhiều chị em nội trợ ưa thích.
Cách thực hiện:
Bước
1: Bạn rửa sạch rau bắp cải rồi thái nhỏ, đem luộc bình thường, cho thêm muối
và gừng (tùy thói quen nấu ăn của từng nhà) nhưng không bỏ mì chính vào.
Bước
2: Vớt rau ra ăn, phần nước đợi nguội bớt thì đổ ra bát nhỏ. Bạn có thể bảo quản
trong chai sạch, cất vào tủ lạnh sử dụng cho cả ngày hôm sau.
Bước
3: Bạn làm sạch da với sữa rửa mặt trước nhằm loại bỏ hết bụi bẩn, cặn nhờn
tích tụ cả ngày. Tiếp đến, bạn nhúng bông tẩy trang vào nước rau, thấm đều lên
mặt, lặp đi lặp lại nhiều lần cho dưỡng chất thấm sâu.
Bước
4: Sau khi thao tác được khoảng 10 phút thì bạn dừng lại, dùng đầu ngón tay vỗ
nhẹ rồi tráng sạch mặt với nước. Thực hiện 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối.
Với
phương pháp làm đẹp tự nhiên này chị em nên chịu khó thực hiện thường xuyên một
chút để hiệu quả sớm được như mong đợi.
Chúc bạn luôn xinh!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét